Mũi Dinh Cậu - Vẻ đẹp kỳ thú, huyền bí của đảo Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ có những bãi biển trong xanh, những hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp mà còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác. Và thật thiếu sót nếu du lịch Phú Quốc mà không đến mũi Dinh Cậu. Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp kỳ thú do thiên nhiên ban tặng mà còn bởi sự huyền bí, linh thiêng từ những truywfwn thuyết từ xa xưa.

dinh-cau-phu-quoc

Theo những người dân đảo Phú Quốc kể rằng, trước đây khi ra khơi đánh cá rất nhiều ngư dân đã gặp sóng dữ để rồi một đi không trở lại. Rồi một hôm, bỗng có một mõm đá từ dần dần nổi lên ở cửa biển, những người dân cho rằng đây chính là báo hiệu của điềm tốt nên đã đến đây thờ cúng và quả nhiên từ đó những chuyến đi của họ đều sóng yên biển lặng. Tin lành đồn xa, dần dần tục thờ tại mỏm đá đó được hình thành và mỏm đá được đặt tên là Dinh Cậu.

Dinh Cậu còn có một tên gọi khác mà không phải ai cũng biết đó là miếu thờ Long Vương. Ngôi miếu này được xây dựng trong một khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, giữa ghềnh đá và biển. Tên gọi Dinh Cậu, có liên quan mật thiết với tập tục thờ Bà Cậu (từ tục thờ Bà Thủy Và Cậu Tai, con trai út của bà). Theo lời người xưa “Cậu” là vị thần có quyền uy trong việc trị vì sông nước, có thể giúp đỡ cho thuyền bè thoát khỏi mọi sóng to, gió lớn. Chính vì thế Mũi Dinh Cậu được những người dân vùng biển rất tôn thờ. Trước những chuyến đi biển, họ thường ra đây thắp hương cầu khấn để cầu mong mọi sự an lành.

Dinh Cậu còn được biết đến với tên gọi khác là miếu thờ Long Vương

Dinh Cậu còn được biết đến với tên gọi khác là miếu thờ Long Vương

Mũi Dinh Cậu nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 200m về phía Tây, nơi đây được ví như biểu tượng của đảo Phú Quốc với biển, cát, nắng và đá hoà trộn với nhau tạo thành một khung cảnh hữu tình. Không những thế, đây còn là nơi đất thánh linh thiêng, cổ kính. Từ bãi cát trắng, bạn cần leo 29 bậc thang để lên miếu thờ. Lên đến nơi, bạn sẽ thấy hiện ra trước mắt mình là một Miếu thờ được bao bọc bởi một hàng rào bê tông khá vững chắc. Ngôi miếu có kiến trúc khá đẹp, với bàn thờ ông Thiên được đặt ở sân, hai bên hành lang là hàng cốt với những câu liễn chữ Hán đắp nổi như “Tọa đại thách đầu quy danh hiển”, “Chấn phong bình lượng bảo lương dân”,…..

Cửa chính của Dinh Cậu làm bằng gỗ, trên vòm được khắc 3 chữ “Thạch – Sơn – Điện”, nóc mái là hình ảnh “song long tranh đấu”. Trong chánh điện có khánh thờ Chúa ngọc nương nương và tượng hai Cậu dùng chuông, đinh hương, trống, đèn,….Hàng nằm, cú vào 15, 16 tháng 10 âm lịch, những người dân ở đảo Phú Quốc lại cùng nhau tổ chức hội Mũi Dinh Cậu. Do đó, nơi đây ngày càng thu hút được nhiều du khách thập phương ghé thăm.

Dinh Cậu là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc

Dinh Cậu là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc

Từ Mũi Dinh Cậu, bạn có thể thấy xa xa là biển khơi bao la với dải cát trắng uốn lượn và ngay dưới chân là chợ Dương Đông tấp nập người mua, kẻ bán,….Đặc biệt, mũi Dinh Cậu còn được coi là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc. Ngồi bên bờ biển vừa nhâm nhi một ly cà phê, vừa ngắm nhìn những tia nắng cuối cùng dần khuất sau đại dương sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

Hàng năm, Dinh Cậu thu hút hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm. Lên Dinh Cậu lắng nghe sóng biển rì rào thấm đượm vị mặn mòi của biển và trải lòng cùng thiên nhiên là điều thú vị mà chỉ nơi này mới có.

Tham khảo thêm: Một chốn yên bình nơi làng chài cổ Hàm Ninh

Chia sẻ bài viết Mũi Dinh Cậu - Vẻ đẹp kỳ thú, huyền bí của đảo Phú Quốc

các bài viết khác


Đại lý vé Vinpearlland & Safari
CHO THUÊ XE - TÀU DU LỊCH
BÁN VÉ MÁY BAY

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr.Toản
0939359826
Ms.Thắm
0945770228
Ms.Thảo
0989345506
Ms.Trân
0902569001