Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cả nước bơi vị cay nồng và thơm đậm hơn những loại tiêu trồng ở xứ khác. Những người dân đảo luôn nhiệt tình chào mời bạn đến thăm vườn tiêu xanh mượt của họ. Sau khi tham quan, bạn có thể mua một ít về làm quà cho chuyến du lịch Phú Quốc của mình.

vuon-tieu-phu-quoc

Đặt chân vào những vườn tiêu Phú Quốc, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy những chùm tiêu chín đỏ ở trên cây. Tiêu ra trái thành từng chùm và được hái rồi đặt trong những cần xé lớn và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Những trái tiêu từ đỏ ối dần chuyển sang đen đậm sau khi phơi ít nhất 10 ngày. Những vùng trồng hồ tiêu nhiều nhất phải kể đến Khu Tượng, Gành Gió, ấp Suối Mây, ấp Suối Đá. 

ho tieu phu quoc

Trước kia, người dân Phú Quốc chỉ đơn thuần trồng tiêu để cung ứng sản phẩm thị trường. Chỉ đến khi, du lịch Phú Quốc phát triển với nhiều loại hình đa dạng, những người dân mới mở thêm các tuyến du lịch sainh thái vườn và cung cấp tiêu cho du khách. Mô hình này đã giúp rất nhiều hộ dân cải thiện kinh tế gia đình.  Ngày nay, những vườn tiêu ở Phú Quốc không chỉ có giá trị là điểm tham quan du lịch hấp dẫn mà còn có giá trị lớn về kinh tế, 1kg hồ tiêu khô có giá gấp tới 6, 7 lần cà phê nhưng hồ tiêu không phải loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc.

Hiện nay, huyện đảo Phú Quốc đã xây dựng nhãn hiệu tập thể cho “Hồ tiêu Phú Quốc”, giúp đảm bảo giá trị của sản phẩm tương xứng với chất lượng vốn có của nó. Đồng thời cũng có chính sách và cơ chế giữ vững, phát triển nhãn hiệu tập thể này, đáp ứng sự kỳ vọng và mong đợi của những người trồng tiêu tại Phú Quốc bao đời nay. Khi đi du lịch đảo Phú Quốc bạn đừng bỏ qua những Vườn tiêu xanh mướt – 1 nét đặc sắc của Phú Quốc hiện nay.

Chia sẻ bài viết Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

các bài viết khác


Đại lý vé Vinpearlland & Safari
CHO THUÊ XE - TÀU DU LỊCH
BÁN VÉ MÁY BAY

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr.Toản
0939359826
Ms.Thắm
0945770228
Ms.Thảo
0989345506
Ms.Trân
0902569001