Trải nghiệm đường xuyên rừng tại vườn Quốc gia Phú Quốc

Không chỉ có những bãi biển cát trắng tinh, Phú Quốc còn có một khu Vườn Quốc gia rộng lớn, là điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người yêu thích phiêu lưu.

Vườn Quốc gia Phú Quốc - Địa điểm thích hợp cho các bạn trẻ thích phiêu lưu

Vườn Quốc gia Phú Quốc – Địa điểm thích hợp cho các bạn trẻ thích phiêu lưu

Vườn Quốc gia Phú Quốc nằm ở phía Đông Bắc đảo, đây được coi là một trong số ít ỏi những vườn quốc gia vẫn còn giữ được cái nguyên vẹn của một khu rừng già nguyên sinh với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ có núi, có rừng số thác, có biển.

Đến với Vườn quốc gia Phú Quốc, bạn sẽ có cơ hội được khám phá và chinh phục đỉnh núi Chúa tại độ cao 565m, nơi được coi là “nóc nhà của Phú Quốc”. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh không gian rộng lớn của vườn Quốc gia. Khu vườn giống như một bức tranh thủy mặc được vẽ nên bởi bàn tay của tạo hóa với màu xanh sẫm của cây rừng, xanh lam của nước biển, sắc tím của hoa sim và sắc đỏ tươi của hoa hải đường – loài hoa đặc trưng tại đảo Phú Quốc.

Hệ động thực vật phong phú tại vườn Quốc gia Phú Quốc

Hệ động thực vật phong phú tại vườn Quốc gia Phú Quốc

Đi sâu vào trong, bạn sẽ bắt gặp hệ động, thực vật phong phú, có rất nhiều loài chim, thú cùng nhau sống giữa thiên nhiên hoang dã này. Những ngọn núi trùng điệp phủ đầy cây xanh tạo ra những dòng suối trong veo, róc rách ngày đêm. Giữa rừng gia tiếng chim hót líu lo, tiếng suối chảy róc rách tạo nên một bản tình êm đềm, làm say đắm biết bao tâm hồn du khách.

Con đường xuyên rừng tại vườn Quốc gia Phú Quốc là trải nghiệm đáng nhớ đối với du khách

Con đường xuyên rừng tại vườn Quốc gia Phú Quốc là trải nghiệm đáng nhớ đối với du khách

Con đường xuyên vườn Quốc gia cũng là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Con đường dài khoảng 60km, kéo dài từ Hàm Ninh tới Bãi Thơm rồi lại vòng qua làng chài Rạch Vẹm. Đoạn đường không quá dài nhưng bạn cũng phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ để vượt qua bởi có rất nhiều hố sụt và những con suối vắt ngang qua đường. Bởi đặc điểm của đất rừng khá dễ hóa sình lầy nên vào những ngày mưa, tại các đoạn lún sâu người dân phải dùng những thân cây xếp liền nhau để tạo thành lối đi. Chưa kể trên đường có những con suối lớn, người dân cũng phải làm những cây cầu tạm, khiến cho bạn có cảm giác chỉ 1 chiếc xe có thể đi qua nếu thêm 1 chiếc cây cầu sẽ sập ngay lập tức.

Những cây cầu tạm không dành cho những kẻ nhát gan

Những cây cầu tạm không dành cho những kẻ nhát gan

Sau khi đến bến phà Thạnh Thới, bạn sẽ nhìn thấy một ngã tư. Ở đây bạn có thể lựa chọn đi thẳng để lên Bãi Thơm hay rẽ phải để ra bến phà hoặc quẹo trái để ra đến đường Quốc Phòng. Đây có thể coi là một điểm “nóng” tập trung rất nhiều động vật hoang dã. Bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn thấy nhưng động vật có vú cao hơn hẳn so với ở những nơi khác. Đường xuyên rừng gồ ghề nhưng dễ tìm với đầu ra là đường chính về thị trấn Đông Dương.

Mặc dù khó khăn là thế nhưng khi vượt qua bạn sẽ có một cảm giác thành tựu chưa từng có như vừa trải qua một trận chiến đầy ác liệt với thiên nhiên vậy. Trên đường đi, bạn có thể nghỉ ngơi tại Bãi Thơm, và thưởng thức nhiều món hải sản hấp dẫn của đảo Phú Quốc. Nếu còn thời gian, bạn có thể khám phá Hòn Một ở gần đó, lãnh địa của hoa muống biển hay một thiên đường thu nhỏ ít người lui tới.

Hòn Một Phú Quốc - Lãnh địa của hoa rau muống

Hòn Một Phú Quốc – Lãnh địa của hoa rau muống

Từ đây là đoạn đường trải nhưa, rất đẹp và dễ đi, hai bên đường là rất nhiều những cây to, đồ sộ. Đây là tuyến đường chính đưa bạn tới làng chài Rạch Tràm, Rạch Vẹm, mũi Gành Dầu hay quay về thị trấn Đông Dương.

Nếu là một người ưu thích khám phá, thích sự phiêu lưu thì đừng bỏ qua con đường xuyên rừng đầy hấp dẫn này khi du lịch Phú Quốc nhé.

Chia sẻ bài viết Trải nghiệm đường xuyên rừng tại vườn Quốc gia Phú Quốc

các bài viết khác


Đại lý vé Vinpearlland & Safari
CHO THUÊ XE - TÀU DU LỊCH
BÁN VÉ MÁY BAY

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr.Toản
0939359826
Ms.Thắm
0945770228
Ms.Thảo
0989345506
Ms.Trân
0902569001